Nguyên lý chống nắng nóng của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt chống nắng nóng như thế nào? theo nguyên lý nào? Hay tại sao khi dán phim cách nhiệt thì có thể giảm được sức nóng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào là câu hỏi được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Thấu hiểu điều đó, trong bài chia sẻ này, QD Nano Profilm sẽ giải đáp chi tiết để bạn tham khảo.

Nguyên lý chống nắng nóng của phim cách nhiệt

Như mọi người đã biết, ánh nắng mặt trời được cấu thành chủ yếu bởi tia hồng ngoại, tia UV và ánh sáng. Trong đó, tia hồng ngoại là tác nhân gây nóng và có bước sóng từ 700 – hơn 1000nm. Tia UV (UVA, UVB) có bước sóng từ 10 – 380nm là tia có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như phá hủy hiện trạng của đồ nội thất. Và cuối cùng, ánh sáng nhìn thấy được sẽ có bước sóng từ 380 – 700nm.

Phim cách nhiệt hoạt động bằng nhiệt cách. Có thể là phản xạ, lọc cản quang phổ hồng ngoại sinh hoặc ngăn chặn tia hồng ngoại. Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì phim cách nhiệt đều hoạt động dựa trên các cơ chế sau:

Sự phản xạ (Reflective)

Khi ánh nắng chiếu vào tấm kính đã được dán phim cách nhiệt. Thì một phần sức nóng và ánh sáng mặt trời sẽ phản xạ lại môi trường. Tùy theo chỉ số tỷ lệ phản xạ mà có thể phân ra thành nhiều dòng phim khác nhau. Sự phản xạ ít thấy hơn ở các dòng phim cách nhiệt thế hệ mới ứng dụng công nghệ nano hay các dòng có tráng phủ phi kim. Sức nóng đã được phản xạ bớt trở lại mà không đi xuyên qua kính. Tiêu biểu là dòng phim phản quang (reflective films) với khả năng cách nhiệt chủ yếu bằng ứng dụng phản xạ nhiệt và ánh nắng.

Cơ chế hấp thụ nhiệt

Phần ánh sáng còn lại sau quá trình phản xạ sẽ tiếp tục chiếu vào tấm kính. Tấm kính được dán phim cách nhiệt sẽ giống như một hàng rào hấp thụ và giữ lại sức nóng trên kính (từ 44 – 73%). Lúc này tấm kính sẽ nóng lên và tỏa nhiệt. Việc tấm kính nóng lên chứng tỏ phim cách nhiệt đang trong hấp thu.

Nhiệt được hấp thu làm cho kính nóng lên và tỏa nhiệt ra xung quanh. Tấm phim với cấu tạo nhiều lớp dán sẽ tạo thành một hàng rào ngăn nhiệt tỏa ra từ kính đi vào phía bên trong tấm kính, lớp phát xạ được bố trí 2 mặt phía ngoài cùng đồng thời ngăn không cho nhiệt từ bên ngoài đi vào phía trong. Đồng thời cũng làm chậm quá trình trao đổi nhiệt giúp căn nhà không bị mất nhiệt quá nhiều.

Các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm từ đó cũng nhẹ nhàng hờn trong việc bù lượng nhiệt mất đi. Đặc biệt, thiết bị làm việc ít cũng sẽ không tốn quá nhiều điện năng và không hao tổn tuổi thọ.

Ngăn cản tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại

Sức nóng của ánh sáng mặt trời được tạo nên bởi các tia hồng ngoại (bước sóng 700-1000nm) và quang phổ tạo ra.

Phim cách nhiệt trước đây được thiết kế ngăn chặn đến hơn 99%% tia sáng có bước sóng 1 – 380nm (Tia cực tím UVA, UVB), giảm đến hơn 50 – 70% tia sáng có bước sóng từ 380 – 700nm (Ánh sáng nhìn thấy) và từ 30 – 55% tia sáng có bước sóng 700 – 1000nm (Tia hồng ngoại)

Công nghệ mới cho phép sản xuất các loại phim cách nhiệt khác đảm bảo ngăn tia hồng ngoại đến hơn 80% mà vẫn đảm bảo ánh sáng xuyên qua đến hơn 70% và ngăn chặn hoàn toàn tia UV. Các loại phim này tiêu biểu cho dòng nano phủ men gồm hoặc phủ vật liệu khác với giá thành ở mức cao

Các thử nghiệm thực tế đều cho thấy ánh nắng xuyên qua tấm kính có dán phim cách nhiệt đều được giảm xuống 4 đến 7ºC.

Thực tế, các dòng phim cách nhiệt đều ứng dụng ít nhất 2 hoặc 3 cơ chế trên tạo thành các dòng phim có thông số kỹ thuật không giống nhau, đáp ứng đa dạng cho nhiều khách hàng với nhiều yêu cầu khác biệt. Bạn luôn luôn có thể tìm thấy một loại phim cách nhiệt tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

banner-footer

10 CHẤT LƯỢNG VÀO QD NANO PROFILM

  • Giá rẻ hơn thị trường 10%-30% so với thị trường nhờ trực tiếp thi công
  • Chất lượng cao cấp với nguồn film nhập khẩu
  • Sản phẩm nổi bật, nhiều lựa chọn
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội ngũ tư vấn dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 10 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí tư vấn, gửi mẫu
  • Chế độ hậu mãi vượt trội so với các dịch vụ trên thị trường
Gọi điện thoại
0703.281.025
.
.